Ý nghĩa tên của các Dòng xe Hyundai

Hiện nay, Hyundai đang là hãng xe có doanh số bán hàng vào loại cao nhất ở thị trường Việt Nam. Rất nhiều mẫu xe của hãng đang được khách hàng ưa chuộng như: Santafe, Accent, Elantra, Tucson, Kona… và mỗi mẫu xe đều mang theo tên gọi có ý nghĩa khác nhau. 

SantaFe – “Niềm tin thần thánh”

Ra mắt từ năm 2001, Hyundai SantaFe là mẫu xe thể thao đa dụng đầu tiên của hãng xe Hàn Quốc.

Tên gọi “SantaFe” được đặt theo tên một thành phố thuộc tiểu ban New Mexico của Mỹ. Có lẽ ban đầu Hyundai định phát triển mẫu SUV này dành riêng cho thị trường Mỹ nhưng sau đó thành công của nó đã vươn ra toàn thế giới.

Bản thân từ “SantaFe” có nghĩa là “niềm tin thần thánh” trong tiếng Tây Ban Nha.

Tucson – Nơi có nhiều đồi núi và sa mạc

Ban đầu Hyundai Tucson được giới thiệu tại thị trường châu Âu với cái tên ix35. Sau đó, Hyundai Tucson được ra mắt tại Mỹ và được đổi tên thành Tucson. Tucson là thành phố và cũng là quận lỵ của quận Pima, thuộc tiểu bang Arizona.

Tucson là nơi vốn nổi danh với nhiều đồi núi và sa mạc. Đây là một cái tên phần nào thể hiện ngoại hình thể thao của chiếc SUV cỡ nhỏ.

Accent – Điểm nhấn

Accent theo tiếng Anh có nghĩa là điểm nhấn, sự khác biệt. Hyundai đặt cái tên này với ý tưởng là một mẫu xe mà tạo ra một phong cách cực riêng, độc đáo, sang trọng, đẹp mắt.

Từ “accent” cũng phản ánh sự sắc bén và ấn tượng trong thiết kế và chuyển động của xe.

Elantra – Sự hãnh diện

Cái tên Elantra bắt nguồn từ chữ “elation” (hân hoan, hãnh diện), thể hiện khả năng khiến cho người lái trở nên phấn khởi và tự hào của chiếc xe.

Cũng có cách giải thích khác là Elantra được lấy cảm hứng từ mô hình Elan. Mô hình du thuyền gỗ được điêu khắc rất tỷ mỷ. Có lẽ Hyundai muốn đặt tên Elantra này với ý tưởng chiếc xe của mình như một chiếc du thuyền trên mặt đất.

Kona – Nơi mọi người muốn đến

Chiếc xe đặc biệt nhất phân khúc SUV cỡ nhỏ. 

Theo Hyundai, tên xe Kona được lấy theo tên của một địa danh trên đảo Hawaii của Mỹ. Kona nổi tiếng là khu vực được nhiều người ưa di chuyển tìm đến để trải nghiệm những trò chơi cảm giác mạnh.

Một phong cách năng động – khỏe khắn là những gì Hyundai muốn gửi gắm đến khách hàng qua Kona. Có thể thấy thiết kế của Kona mang đậm chất thể thao đây mạnh mẽ. 

0972800792